11 công dân trở về từ Anh được đưa vào cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Phổi Đồng Nai

Thứ ba - 07/07/2020 03:24 97 0
11 công dân trở về từ Anh được đưa vào cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Phổi Đồng Nai

(ĐN)- Sáng 6-6, Giám đốc Sở Y tế Phan Huy Anh Vũ, Phó trưởng Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh cho biết, cả 326 người đang được cách ly tập trung tại các cơ sở cách ly của tỉnh (gồm cơ sở Trường trung cấp Cảnh sát Nhân dân VI và Bệnh viện Phổi Đồng Nai) đều đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Nhân viên y tế phun thuốc khử trùng tại khu cách ly Bệnh viện Phổi Đồng Nai
Nhân viên y tế phun thuốc khử trùng tại khu cách ly Bệnh viện Phổi Đồng Nai

Tuy nhiên, sáng ngày 6-6, Bộ Y tế công bố một trường hợp nhiễm Covid-19 mới. Bệnh nhân này là nam, 22 tuổi, du học sinh tại Anh, địa chỉ tại Q.Thanh Xuân, Hà Nội, đi trên chuyến bay VN50 từ Anh về Việt Nam ngày 4-6. Đây là chuyến bay chở 320 người đang được cách ly tại Đồng Nai.

Ngay sau khi máy bay đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất, bệnh nhân này đã được khám sàng lọc và cách ly tập trung tại Trường Thiếu sinh quân, Củ Chi, TP.HCM. Kết quả xét nghiệm ngày 5-6 cho thấy, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 nên được đưa vào cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

Ngay sau khi có thông báo của Viện Pasteur TP.HCM về trường hợp bệnh nhân nhiễm Covid-19, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tiến hành rà soát, xác định những người đang cách ly tập trung tại khu cách ly Trường trung cấp Cảnh sát Nhân dân VI có tiếp xúc gần với ca dương tính. Đến sáng 6-6, có 11 người đang cách ly tại Trường trung cấp Cảnh sát Nhân dân VI đã được đưa vào cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Phổi Đồng Nai.

Như vậy, tính đến 6 giờ sáng 6-6, Việt Nam có tổng cộng 329 ca mắc Covid-19. Trong 51 ngày qua, cả nước không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Các ca nhiễm mới đều được cách ly ngay khi bệnh nhân nhập cảnh vào Việt Nam.

Tại Đồng Nai, đến nay có một ca nhiễm Covid-19 đã được điều trị khỏi và xuất viện.

Nguồn tin: baodongnai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây