Quỹ hỗ trợ người bệnh chiến thắng bệnh lao: Nhiều bệnh nhân được hưởng lợi

Thứ ba - 18/06/2019 10:37 892 0
Đây là những thông tin được lãnh đạo Bệnh viện Phổi Trung ương cho biết tại sự kiện nhắn tin ủng hộ Quỹ PASTB đồng loạt trên cả nước vào khung giờ từ 9h – 11h ngày 24/4 tại Bệnh viện.
Quỹ hỗ trợ người bệnh chiến thắng bệnh lao: Nhiều bệnh nhân được hưởng lợi

Đây là những thông tin được lãnh đạo Bệnh viện Phổi Trung ương cho biết tại sự kiện nhắn tin ủng hộ Quỹ PASTB đồng loạt trên cả nước vào khung giờ từ 9h – 11h ngày 24/4 tại Bệnh viện.

quy ho tro nguoi benh chien thang benh lao nhieu benh nhan duoc huong loi
Các bác sĩ Bệnh viện Phổi Trung ương nhắn tin ủng hộ Qũy PASTB.

Phát biểu tại lễ phát động, PGS.TS Nguyễn Viết Nhung, Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương, Chủ nhiệm Chương trình chống lao quốc gia, cho biết: Hiện nay vẫn còn rất nhiều người vì điều kiện kinh tế khó khăn nên khi mắc bệnh lao không tới bệnh viện để được khám và điều trị bệnh. Theo thống kê, có tới 60% những người mắc bệnh lao là người nghèo.

“Trong khi đó, bệnh lao là bệnh hoàn toàn có thể chữa khỏi và bệnh nhân dù có nghèo đến đâu cũng sẽ được chữa bệnh bởi chúng ta đã có Quỹ PASTB. Đặc biệt, Quỹ PASTB sẽ hỗ trợ mua bảo hiểm y tế cho người mắc bệnh lao nếu chưa có”, PGS Nguyễn Viết Nhung nhấn mạnh.

Sự kiện nhắn tin ủng hộ Quỹ PASTB được nối trực tuyến từ Bệnh viện Phổi Trung ương tới 3 điểm cầu là: Bệnh viện Phổi Hải Dương, Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, Quảng Nam và Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Cần Thơ.

Tại đây không chỉ có tất cả y, bác sĩ của các bệnh viện cùng tham gia nhắn tin, trong thời gian 2 tiếng, các cán bộ của bệnh viện còn đến tận các giường bệnh, kêu gọi người bệnh, người nhà và những người quan tâm tới phòng chống lao nhắn tin ủng hộ Quỹ.

quy ho tro nguoi benh chien thang benh lao nhieu benh nhan duoc huong loi
Nhiều cán bộ và bệnh nhân, người nhà người bệnh tham gia nhắn tin ủng hộ Quỹ.

Từ khi đi vào hoạt động, Quỹ PASTB đã giúp nhiều bệnh nhân được hưởng lợi. Đơn cử như trường hợp của bệnh nhi Trần Ngọc D. (Lạng Sơn) đã được Quỹ PASTB hỗ trợ chi phí điều trị lên tới 20 triệu đồng và cháu đã được Quỹ hỗ trợ mua thẻ bảo hiểm y tế.

Chị Trần Thị T., mẹ bệnh nhân D. chia sẻ, tháng 6/2018, cháu bị đau đầu nhiều, gia đình đưa cháu vào viện khám thì được các bác sĩ chẩn đoán cháu bị lao màng não. “Lúc đó, gia đình tôi rất khó khăn, cuộc sống chỉ trông vào mấy sào ruộng, cũng không có tiền để chữa trị cho con. Rất may, nhờ có Quỹ PASTB cháu D. được hỗ trợ chi phí điều trị lên tới 20 triệu đồng và đã được Quỹ hỗ trợ mua thẻ bảo hiểm y tế để giúp cháu điều trị lâu dài", chị T. cho biết.

Chia sẻ về ca bệnh này, bác sĩ Nguyễn Thị Ngoạn, Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Phổi Trung ương cho biết, khi biết bệnh nhân Trần Ngọc D., 10 tuổi, là người dân tộc Nùng, gia cảnh khó khăn, bệnh nặng mà không có bảo hiểm y tế, bác sĩ đã kết nối bệnh nhân với Quỹ PASTB để chi trả cho bệnh nhi trong quá trình điều trị, đồng thời mua tặng bệnh nhân thẻ bảo hiểm y tế. Đây cũng là bệnh nhân đầu tiên nhận được sự hỗ trợ từ Quỹ PASTB.

quy ho tro nguoi benh chien thang benh lao nhieu benh nhan duoc huong loi
Tính đến 14h30 ngày 24/4, Quỹ PASTB đã nhận được 13 525 tin nhắn với số tiền hơn 240 triệu đồng.

“Đến nay, sau 1 năm điều trị, các kết quả khám bệnh cho bệnh nhi rất tốt, dịch não tủy trở về bình thường, bệnh nhân không bị di chứng gì. Đây là niềm hạnh phúc của tất cả bác sĩ khi bệnh nhân được chẩn đoán sớm, điều trị kịp thời với sự hỗ trợ của cộng đồng, bệnh nhân đã trở về với cuộc sống bình thường”, bác sĩ Ngoạn chia sẻ.

Quỹ PASTB sẽ tiếp tục nhận ủng hộ qua tin nhắn đến ngày 24h00 ngày 9/5/2019. Cú pháp soạn tin nhắn: TB gửi 1402 (18.000 đồng/tin nhắn, không giới hạn số lượng tin nhắn).

Ngoài ra, các tổ chức/ cá nhân có thể tài trợ cho Quỹ trực tiếp hoặc chuyển khoản theo thông tin: Quỹ Hỗ trợ người bệnh chiến thắng bệnh lao, địa chỉ: Tầng 1, Nhà K, Bệnh viện Phổi Trung ương, số 463 đường Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình, TP Hà Nội. Số tài khoản: 16010000288699; tại Ngân hàng BIDV, Chi nhánh Sở Giao dịch 3.

(Sức khỏe đời sống - Minh Khuê - Hải Yến)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây